Olympic Là Gì? Những Bất Ngờ Thú Vị Về GiảiOlympic

Olympic là gì? Chúng được bắt đầu từ bao giờ? Olympic 2020 tổ chức ở đâu, vào thời điểm nào? Đây được xem là những thông tin đang được quan tâm nhất hiện nay khi mà mùa thế vận hội thể thao đang gần kề. Dưới đây sẽ là những thông tin được tổng hợp mới và chính xác nhất mà bạn đọc có thể tham khảo!

olympic la gi

Olympic là gì?

Olympic hay còn gọi là thế vận hội olympic là cái tên khá quen thuộc đối với những ai yêu thể thao trên thế giới. Chúng được hiểu đơn giản là một đại hội thể thao, tại đó có nhiều môn thể thao, nhiều vận động viên trên khắp thế giới tham gia tranh tài. Olympic không chỉ là cuộc đua thể thao mà chúng còn là sự thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân loại.

olympic

Olympic còn được gọi là Thế vận hội, hiện được tổ chức 2 năm một lần vào các năm chẵn. Chúng bao gồm 2 loại hình: Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội mùa đông. 2 loại hình được tổ chức xen kẽ nhau, đây được xem là đại hội thể thao lớn nhất thế giới.

Lịch sử hình thành Olympic

Olympic theo nhiều tài liệu ghi nhận, chúng bắt đầu được tổ chức vào những năm 776 trước Công Nguyên. Qua vài nghìn năm phát triển, cũng có những giai đoạn đại hội thể thao này bị cấm đoán, tuy nhiên sau đó chúng vẫn được khôi phục và tiếp tục trở thành sự kiện dành được nhiều sự quan tâm nhất của các vận động viên, quốc gia trên thế giới. Vài mốc thời gian quan trọng của Olympic có thể điểm qua như sau:

  • Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 776 trước Công Nguyên do Thần Heracles tổ chức.
  • Năm 393 sau Công Nguyên, thế vận hội Olympic bị hủy bỏ do Hoàng Đế La Mã Theodosius I.
  • Năm 1894, Olympic được phục hồi và tổ chức 2 năm một lần cho tới tận bây giờ.

Ý nghĩa của lá cờ Olympic

Một lá cờ với 5 vòng tròn gồm các màu xanh dương, vàng, đen, xanh lá và đỏ luôn là biểu tượng của Olympic, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến ý nghĩa của chúng. Lá cờ này ra đời vào năm 1914 do Pierre de Coubertin sáng lập và được thông qua bởi ban lãnh đạo của thế vận hội.

giai olympic quoc te

5 vòng tròn trên lá cờ thể hiện sự gắn kết của 5 châu lục

5 vòng tròn với 5 màu khác nhau đan xen vào thể hiện sự đoàn kết của 5 châu lục trên toàn thế giới. Chúng biểu trưng cho tinh thần gắn bó, cho những chia sẻ và liên kết của các cường quốc với nhau. 

Thế vận hội Olympic 2020 – sự kiện thể thao đáng mong chờ nhất trong năm

2020 là năm chẵn, vì thế đến hẹn lại lên Olympic được tổ chức với thế vận hội mùa hè. Thời gian dự kiến tổ chức bắt đầu vào ngày 24/07 đến ngày 09/08/2020. Tại đại sự kiện thể thao này có tới 393 nội dung được tranh tài với 30 môn thể thao cùng 50 phân môn. Tại đây, các vận động viên sẽ tranh tài với các môn như bóng rổ, xe đạp, thi đấu hỗn hợp, chạy bền, thể dục dụng cụ…

olympic 2020

Olympic 2020 có sự tham gia của 102 quốc gia

Theo kết quả bốc thăm công bố, Tokyo của Nhật Bản sẽ là nơi tổ chức Olympic 2020. Trong sự kiện có sự góp mặt của 102 quốc gia trên toàn thế giới. Đảm bảo, sẽ cho quý vị những giờ phút theo dõi đầy thú vị.

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang tiếp tục gấp rút chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất dành cho việc diễn ra thế vận hội Olympic. Theo ghi nhận, có 7 sân vận động quốc gia được sử dụng cho các cuộc đua tranh tài, các quốc gia tham gia cũng cố gắng tập luyện với tinh thần nhiệt tình, quyết tâm nhằm có được những kết quả tốt nhất. 

Dự đoán, Thế vận hội mùa hè năm 2020 tại Tokyo sẽ đón chào sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới. Đây là điều kiện thúc đẩy du lịch, phát triển thương mại tốt nhất của chính phủ Nhật Bản. 

Olympic là gì? Chắc hẳn với những thông tin kể trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay. Đây được xem là đại hội được mong chờ nhất của nhân loại vào những năm chẵn. Thế vận hội mùa hè năm 2020 sẽ được tổ chức tại Tokyo vào cuối tháng 7 sắp tới chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho dân yêu thể thao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *