Cules là gì ? Ý nghĩa của biệt danh CĐV Barcelona

Bóng đá là một bộ môn thể thao thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ. Rất nhiều khán giả đã cuồng nhiệt theo dõi từng giây phút quả bóng lắn hay có những khán giả đã chờ đợi mong ngóng những pha xử lý tuyệt vời của các cầu thủ. Nhưng có rất nhiều người dường như vẫn chưa quen với tên gọi cule. Vậy cules là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

cules la gi

Cules là gì?

Bạn đang xem lại những trận đấu bóng đá và bắt gặp từ “cule”. Bạn phân vân không biết thật sự cule là gì và tại sao thường được sử dụng như thế, đặc biệt là trong các trận đấu có sự góp mặt của câu lạc bộ Barcelona. Vậy một điều thú vị mà bạn sắp được khám phá đó là – các fan hâm mộ của câu lạc bộ Barcelona được biết đến nhiều với tên gọi là cules. Trước khi cái tên này được xuất hiện nhiều người vẫn phân vân khi lựa chọn tên gọi cho những fan hâm mộ của câu lạc bộ Barcelone nhưng sau những đắn đo suy nghĩ thì cái tên cule đã được lựa chọn. 

cules

Để tìm hiểu sâu hơn về tên gọi cule chúng ta hãy cùng nhau tìm kiếm điểm bắt nguồn của nó. Từ cule có bắt nguồn từ từ “cul” ở trong tiếng Tây Ban Nha. Ỹ nghĩa của từ cul trong tiếng Tây Ban Nha thường được hiểu nghĩa là cái mông. Tên gọi cule được xuất hiện từ những năm 1909 khi câu lạc bộ Barcelona vẫn còn chơi trên sân vận động Đường Công Nghiệp. 

Những sự thật thú vị quanh tên gọi “cules”

Hiện nay, trên thị trường thể thao đặc biệt là đối với môn thể thao bóng đá thì có rất nhiều câu lạc bộ mới ra đời. Vậy mỗi câu lạc bộ đều sỡ hữu cho mình những cổ động viên những khán giả, fan hâm mộ cuồng nhiệt riêng. Tuy nhiên, để phân biệt các cổ động viên với nhau mỗi câu lạc bộ đều có cho những fan hâm mộ của mình những cái tên riêng để dễ nhận biết. Vậy nên ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình, câu lạc bộ Barcelona đã được đặt cho cái tên là Cule. Tất cả những người hâm mộ đều biết rằng khi câu lạc bộ Barcelona ra đời chỉ là một câu lạc bộ nhỏ và chơi trên sân vận động nhỏ ở Industria. Tuy nhiên những khó khăn dường như không ngăn cản được bước tiến của câu lạc bộ Barcenlona họ vẫn tiếp tụng dành những thắng lợi quan trọng và nhanh chóng dành được sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ.

cules barca

Tuy nhiên, càng ngày số lượng fan hâm mộ trở lại để xem các trận đấu của câu lạc bộ Barcelona càng đông những số lượng ghế ngồi lại không thể đáp ứng được. Nhưng những khó khăn dường như không thể nào ngăn cản được sự hâm mộ cuồng nhiệt của người hâm mộ đến với những trận đấu hấp dẫn.  Để khắc phục tình trạng này nhiều cổ động viên đã nghĩ ra một ý tưởng thú vị. Họ tận dụng những bức tường bao quanh sân bóng đá để làm chỗ ngồi và theo dõi các trận bóng đá. Rất nhiều cổ động viên đã bắt trước theo cách này, đặc biệt là những cổ động viên không có chỗ đứng và những cổ động viên không thể mua được vé để vào sân. Để có thể xem trận đấu bóng đá có đội bóng mà mình yêu thích thì rất nhiều cổ động viên đã sử dụng phương thức này để có thể chiêm ngưỡng những màn đá bóng đỉnh cao của câu lạc bộ Barcelona. Đó cũng là lúc bao quanh các sân đấu bóng đá từ bên ngoài nhìn vào là những cái mông và đó đều là mông của cổ động viên hâm mộ câu lạc bộ Barcelona. Cái tên Cules cũng bắt nguồn từ lúc đó và gắn bó với các cổ động viên cho đến ngày nay. 

cules fan barcelona

Với biệt danh thú vị dành cho những cổ động viên của Baracelone chúng ta có thể thấy tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của họ. Chắc chắn bây giờ bạn đã thôi thắc mắc cule là gì và hiểu hơn về các trận đấu bóng đá sắp diễn ra. 

Nguồn: https://mustangsacrossamerica.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *